tư vấn

logo

tư vấn

tư vấn

TRƯỜNG QUỐC TẾ MỸ VIỆT NAM (AISVN)

TRƯỜNG THUỘC SỞ HỮU GIA ĐÌNH

HOẠT ĐỘNG THEO CƠ CHẾ "PHI LỢI NHUẬN"

Từ năm 1997, cô Nguyễn Thị Út Em đã bắt đầu tìm hiểu mô hình giáo dục quốc tế cho học sinh Việt Nam. Năm 2001 Cô Em đã thành lập một trường cao đẳng - đại học quốc tế (dạy chương trình Hoa Kỳ) tại thành phố Hồ Chí Minh, theo tiêu chí phi lợi nhuận, đây là trường đầu tiên ở Việt Nam đạt được kiểm định bởi Hiệp hội các trường Miền Nam Hoa Kỳ (Southern Association of Colleges and Schools - SACS) năm 2003. 

Cô Em nhận ra sự hạn chế của các chương trình học các cấp phổ thông và mẫu giáo ở Việt Nam chưa thể mang đến sự chuẩn bị tốt cho học sinh phát triển ở bậc đại học theo chất lượng quốc tế. 

Năm 2006, con gái cô Em đang ở độ tuổi tiểu học và cô Em quyết tâm xây dựng một mô hình trường phổ thông chất lượng quốc tế cho học sinh Việt Nam, trong đó có con của mình. Cô Em đã nỗ lực thành lập Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN) vào tháng 8 năm 2006, với tầm nhìn một trường quốc tế phổ thông liên cấp, từ cấp mẫu giáo đến lớp 12, không giới hạn về số lượng học sinh là người Việt Nam, hoạt động theo tiêu chí phi lợi nhuận, cam kết cung cấp cho học sinh một chương trình giáo dục chất lượng quốc tế tốt nhất để chuẩn bị cho học sinh trong tương lai và mang đến cho các em nhiều cơ hội trải nghiệm học tập bậc đại học ở nước ngoài.

Hơn thế nữa, cô cũng khẳng định ý muốn đảm bảo duy trì khả năng đọc hiểu tiếng Việt và ý thức về bản sắc văn hóa của học sinh trong quá trình các em được đào tạo và có sự chuẩn bị tốt cho Thế kỷ 21.

AISVN với một ngôi trường được thiết kế đẹp trên khuôn viên rộng 6,5 hecta tại Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh, được trang bị hiện đại để phục vụ tối đa cho nhu cầu giảng dạy chương trình IB và các hoạt động học tập đa dạng. AISVN đã có gần 1.300 học sinh theo học tại trường, trong đó 90% học sinh là người Việt Nam và số còn lại thuộc 21 quốc tịch khác. AISVN chào đón học sinh với mọi quốc tịch, giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế IB toàn phần từ bậc tiểu học và thực hiện mạnh Chương trình phát triển Anh ngữ bổ sung (EAL) rất đặc trưng để hỗ trợ học sinh theo học tại trường.

AISVN đã có kế hoạch mở rộng khuôn viên trường thêm 7 hecta để đáp ứng tiện ích học tập và giảng dạy tốt hơn nữa cho học sinh; cũng như bắt đầu xây dựng chính sách học bổng, quỹ hỗ trợ học sinh nhằm tạo điều kiện và thu hút tất cả học sinh có gia cảnh khác nhau. Học sinh tốt nghiệp AISVN tiếp tục theo học tại các trường đại học và cao đẳng uy tín trên thế giới và tất cả được khởi đầu từ một người phụ nữ có vóc dáng nhỏ bé nhưng mang một tầm nhìn lớn về một nền giáo dục tuyệt vời ở Việt Nam!

Cô Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch Hội đồng Trường
Cô Em đã nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn của mình về một trường quốc tế phổ thông liên cấp, từ cấp mẫu giáo đến lớp 12, với mô hình hoạt động phi lợi nhuận và sẽ tái đầu tư vào sự phát triển của cơ sở vật chất và chương trình học của trường.

hội đồng trƯỜNG

crossmenu