tư vấn

logo

tư vấn

tư vấn

  • Học sinh (hoặc gia đình học sinh) có ý định chuẩn bị cho việc nhập học vào trường cao đẳng, đại học uy tín ở Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu và các khu vực khác trên thế giới hoặc trường đại học quốc tế tại Việt Nam.
  • Học sinh phải có trình độ Anh ngữ phù hợp với yêu cầu của cấp lớp dự tuyển tại trường Quốc Tế Mỹ - Việt Nam.
  • Học sinh khối Khám Phá và Dự bị Tiểu học cần thể hiện được khả năng sẵn sàng đi học trong quá trình nộp đơn nhập học tại trường Quốc Tế Mỹ - Việt Nam.
  • Học sinh phải có thành tích học tập và hạnh kiểm tốt.
  • Học sinh phải tham dự buổi phỏng vấn với Hiệu trưởng của cấp lớp dự tuyển tại trường Quốc Tế Mỹ - Việt Nam.

Bộ thông tin tuyển sinh bao gồm đơn xin nhập học và những hồ sơ kèm theo (tham khảo Danh mục hồ sơ Đăng ký Tuyển sinh & Nhập học) sẽ được Phòng Tuyển sinh và Hiệu trưởng xét duyệt kỹ lưỡng. Trong trường hợp cần thiết, việc xét duyệt sẽ bao gồm ý kiến chuyên môn từ Quản sinh chuyên trách Phát triển hành vi, Chuyên viên Tư vấn Học đường và/hoặc Chuyên viên Hỗ trợ Học tập, Điều phối viên Chương trình Học thuật/ Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung.

Tất cả học sinh đăng ký tuyển sinh vào AISVN cần nộp bản sao kết quả học tập của 3 năm học gần nhất.

AISVN đánh giá hồ sơ dự tuyển của học sinh dựa vào những tiêu chí sau:

  1. Học sinh trong độ tuổi/cấp lớp phù hợp với yêu cầu tuyển sinh của Trường.
  2. Học sinh cần đạt được những yêu cầu tuyển sinh cụ thể tương ứng theo cấp Tiểu học và cấp Trung học.
  3. Học sinh cần có trình độ Anh ngữ đạt yêu cầu tối thiểu của Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung.
Tuyen Sinh
Độ tuổi/Cấp Lớp tương ứng (Năm học 2023-2024)
CẤP LỚP
Khám Phá &
Dự bị Tiểu học
Tiểu học
Trung học
Độ tuổi
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
CẤP LỚP
Khám Phá 3
Khám Phá 4
Dự bị Tiểu học
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Ngày/tháng/năm sinh
01/09/2019 – 31/08/2020
01/01/2019 – 31/08/2019
01/01/2018 – 31/12/2018
01/01/2017 – 31/12/2017
01/01/2016 – 31/12/2016
01/01/2015 – 31/12/2015
01/01/2014 – 31/12/2014
01/01/2013 – 31/12/2013
01/01/2012 – 31/12/2012
01/01/2011 – 31/12/2011
01/01/2010 – 31/12/2010
01/01/2009 – 31/12/2009
01/01/2008 – 31/12/2008
01/01/2007 – 31/12/2007
01/01/2006 – 31/12/2006
*Chương trình Khám phá là chương trình học dành riêng cho học sinh có độ tuổi nhỏ nhất (3 và 4 tuổi) là nơi các em được truyền cảm hứng học tập thông qua hoạt động khám phá và vui chơi trong một môi trường thú vị và có tính thử thách.
Nhà trường tin rằng việc chọn 01/01 là ngày bắt đầu quy định độ tuổi nhập học cho các khối lớp là thời điểm phù hợp với sự phát triển toàn diện về mặt xã hội, tình cảm và kiến thức của học sinh khi nhập học. Các trường hợp ngoại lệ có thể được xem xét dựa vào quyết định của Hiệu trưởng nếu học sinh đã từng theo học lớp tương đương ở trường cũ và có khả năng tiếp nhận chương trình giảng dạy của AISVN cho cấp lớp tuyển sinh.

Trường hợp học sinh chuyển tiếp từ trường khác và hệ quy chiếu độ tuổi/cấp lớp không áp dụng từ Tháng 1 đến Tháng 12 như tại AISVN và có độ tuổi không phù hợp với yêu cầu tuyển sinh đầu vào của Trường có thể được yêu cầu học lại một phần của cấp lớp hiện tại. Khi xem xét các trường hợp ngoại lệ, nhà trường sẽ cân nhắc nhiều yếu tố bao gồm độ tuổi cùng độ chững chạc/ trưởng thành, kết quả học tập và khả năng Anh ngữ của học sinh.
Tuyen Sinh-2

Yêu cầu đầu vào cụ thể đối với cấp Tiểu học và Trung học

Cấp Tiểu học - Tuyển sinh vào Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học (IB PYP)
Nhà trường sẽ xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký nhập học cùng các hồ sơ được yêu cầu khác của học sinh để xác định việc tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình đăng ký nhập học, đặc biệt là bước phỏng vấn.

Khối Khám Phá và Dự bị Tiểu học (3 đến 6 tuổi)
Học sinh ứng tuyển vào Khối Khám Phá và Dự bị Tiểu học sẽ được mời tham dự một buổi quan sát tương tác/ phỏng vấn. Tại buổi quan sát/ phỏng vấn này, Chuyên viên Tuyển sinh sẽ quan sát và tương tác với các em trong một môi trường an toàn và vui vẻ tại khu vui chơi của Trường. Các em có thể tham gia một mình hoặc cùng học sinh đang ứng tuyển khác. Các em được khuyến khích chơi trò chơi và giao tiếp với giáo viên bằng ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc bằng tiếng Anh. Buổi quan sát này nhằm xác định sự sẵn sàng của mỗi học sinh để theo học chương trình của trường. Ngoài ra, gia đình cần hoàn thành bản khảo sát phụ huynh và tham dự một cuộc phỏng vấn với Hiệu trưởng nhà trường (nếu yêu cầu).

Khối Lớp 1 đến Lớp 5
Nhà trường sẽ xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký nhập học cùng các hồ sơ được yêu cầu khác của học sinh để xác định việc tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình đăng ký nhập học, đặc biệt là bước phỏng vấn. Bộ hồ sơ tuyển sinh của học sinh sẽ được xem xét bởi Trưởng phòng Tuyển sinh, Giám đốc Tuyển sinh và Truyền thông, cùng với Hiệu Trưởng nhà trường. Trong một số trường hợp, việc đánh giá điều kiện xét tuyển của học sinh có thể được thực hiện bởi Quản sinh chuyên trách Phát triển hành vi, Chuyên viên Tư vấn học đường, Chuyên viên Hỗ trợ Học tập và/hoặc Điều phối viên Chương trình Học thuật/ Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung. Sau khi xét duyệt hồ sơ, nhà trường sẽ quyết định về việc học sinh có được tham gia phỏng vấn hay không. Học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh bắt buộc phải làm bài đánh giá trình độ Anh ngữ trước khi phỏng vấn.
Cấp Trung học - Tuyển sinh vào Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Trung học (IB MYP) và Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế (IB DP)
Khối Lớp 6 đến Lớp 12
Tất cả học sinh dự tuyển vào AISVN cần phải cung cấp kết quả học tập/ bảng điểm của 3 năm học gần nhất. Học sinh dự tuyển vào khối Lớp 10 trở lên cần phải cung cấp thêm học bạ chính thức (nếu có). Nhà trường sẽ xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký nhập học cùng các hồ sơ được yêu cầu khác của học sinh để xác định việc tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình đăng ký nhập học, đặc biệt là bước phỏng vấn. Bộ hồ sơ tuyển sinh của học sinh sẽ được xem xét bởi Trưởng phòng Tuyển sinh, Giám đốc Tuyển sinh và Truyền thông, cùng với Hiệu Trưởng nhà trường. Trong một số trường hợp, việc đánh giá điều kiện xét tuyển của học sinh có thể được thực hiện bởi Quản sinh chuyên trách Phát triển hành vi, Chuyên viên Tư vấn học đường, Chuyên viên Hỗ trợ Học tập và/hoặc Điều phối viên Chương trình Học thuật/ Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung. Sau khi xét duyệt hồ sơ, nhà trường sẽ quyết định về việc học sinh có được tham gia phỏng vấn hay không. Học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh bắt buộc phải làm bài đánh giá trình độ Anh ngữ trước khi phỏng vấn.
Yêu cầu tuyển sinh cụ thể đối với Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế (IB DP)
Khối Lớp 11 và 12
Đối với khối Lớp 11 và 12, AISVN giảng dạy chương trình dự bị đại học mang tính thử thách cao, hướng đến học sinh đang có kế hoạch theo học bậc cao đẳng hoặc đại học ở các nước Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu và các khu vực khác trên thế giới. Tất cả học sinh dự tuyển vào AISVN phải cung cấp kết quả học tập/ bảng điểm của 3 năm học gần nhất, cùng với học bạ chính thức của trường (nếu có).

Do Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế là chương trình kéo dài trong hai (02) năm học, học sinh dự tuyển vào Lớp 11 chỉ được nhận vào thời điểm đầu năm học. Học sinh có thể sẽ không được nhận sau tuần đầu tiên của Quý 1, trừ trường hợp học sinh chuyển tiếp từ một trường có giảng dạy Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế với các môn học tương đồng tại AISVN.

Học sinh dự tuyển vào Lớp 12 chỉ được xem xét tuyển sinh nếu như chuyển tiếp từ một Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế khác. Trường hợp học sinh dự tuyển vào Lớp 12 nhưng chuyển tiếp từ một chương trình không phải là Bằng Tú tài Quốc tế vẫn có thể được xem xét tuyển sinh. Tuy nhiên điều này có nghĩa rằng học sinh sẽ không thể hoàn tất Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế mà thay vào đó là Bằng Tú tài Phổ thông AISVN.
Tuyen-Sinh-3
Tuyển sinh đối với học sinh cần tham gia Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung*
*Học sinh cần tham gia Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung là học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.*Học sinh cần tham gia Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung là học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

AISVN không tổ chức lớp học riêng biệt cho Chương trình hỗ trợ Phát triển Anh ngữ Bổ sung. Chương trình hỗ trợ này được cung cấp thông qua mô hình đồng giảng dạy hợp tác, trong đó các chuyên viên Phát triển Anh ngữ Bổ sung cùng lập kế hoạch và đồng giảng dạy với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn.

Khối Khám Phá và Dự bị Tiểu học
Nhà trường không có yêu cầu cụ thể về trình độ Anh ngữ đối với học sinh dự tuyển ở độ tuổi này. Học sinh có thể sử dụng tiếng Anh ở mức độ cơ bản là một lợi thế nhưng không phải là yêu cầu bắt buộc.

Khối Lớp 1 đến Lớp 10
Học sinh dự tuyển vào khối Lớp 1 đến Lớp 10 cần phải làm bài kiểm tra đánh giá trình độ Anh ngữ học thuật - WIDA. Bài đánh giá này nhằm tạo cơ hội cho học sinh thể hiện sự thuần thục ở bốn kỹ năng Anh ngữ: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Mỗi kỹ năng Anh ngữ sẽ được kiểm tra đánh giá độc lập. Hình thức của bài kiểm tra đánh giá là tương tác/ vấn đáp trực tiếp giữa học sinh và Chuyên viên kiểm tra trình độ Anh ngữ đầu vào. Bài kiểm tra đánh giá sẽ được thực hiện riêng biệt theo từng học sinh tại Phòng Tuyển sinh.

Các kết quả của bài đánh giá:
I.Học sinh chưa đạt yêu cầu tối thiểu về trình độ Anh ngữ để nhập học tại AISVN. (Học sinh được khuyến khích đăng ký làm lại bài kiểm tra đánh giá sau 6 tháng).
II.Học sinh đạt yêu cầu tối thiểu về trình độ Anh ngữ nhưng cần tham gia Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung (Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung có tính phí hàng năm).
III.Học sinh có trình độ Anh ngữ khá tốt và do đó không cần tham gia hoặc đóng phí Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung.

Khối Lớp 11 và 12
Học sinh với ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh sẽ cần thực hiện bài kiểm tra đánh giá trình độ Anh ngữ học thuật. Học sinh Lớp 11 và 12 phải đạt trình độ Anh ngữ đầu vào ở mức thông thạo và do đó sẽ không có sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Anh ngữ Bổ sung ở khối lớp này.
Tuyen-Sinh-4
Tuyển sinh đối với Học sinh có nhu cầu hỗ trợ học tập chuyên biệt
Hồ sơ tuyển sinh của học sinh có nhu cầu hỗ trợ học tập chuyên biệt ở mức độ vừa và nhẹ sẽ được xem xét tùy theo từng trường hợp nhằm đảm bảo khi nhập học các em sẽ gặt hái thành công và học tập thật vui tại AISVN. Sau khi xem xét kỹ lưỡng hồ sơ dự tuyển của học sinh, cùng với buổi phỏng vấn gia đình và sự cố vấn từ Ban Hỗ trợ Học tập, AISVN sẽ xác định việc Trường có khả năng đáp ứng và hỗ trợ tốt các nhu cầu học tập chuyên biệt của học sinh.

Vui lòng lưu ý rằng bất kỳ nhu cầu về hỗ trợ học tập chuyên biệt nào (về mặt xã hội/ tình cảm/ học tập/ hành vi) đều cần được phụ huynh mô tả chi tiết trong hồ sơ đăng ký tuyển sinh. Báo cáo từ các đơn vị/ chuyên gia bên ngoài trường học với chi tiết về hỗ trợ bổ sung cho học sinh tại trường hiện tại/ trước đó cũng cần được cung cấp vào thời điểm đăng ký tuyển sinh. Việc không cung cấp đầy đủ các thông tin này có thể dẫn đến việc ngừng xúc tiến hồ sơ tuyển sinh của học sinh.

Nếu học sinh được chấp nhận nhập học tại Trường với những nhu cầu về hỗ trợ học tập (về mặt xã hội/ tình cảm/ học tập/ hành vi), Trường sẽ thảo luận với phụ huynh về phương thức hỗ trợ học sinh trong phạm vi các nguồn lực nội bộ và khả năng hỗ trợ học sinh của nhà trường. Tuy nhiên, nhà trường có quyền xem xét quá trình học tập của học sinh và đánh giá mức độ phù hợp của học sinh với việc tiếp tục theo học tại Trường. Nếu nhà trường xác định không thể đáp ứng được nhu cầu về hỗ trợ học tập của học sinh, Trường sẽ nỗ lực khuyến khích phụ huynh hợp tác với các đơn vị bên ngoài mà Trường giới thiệu học sinh để đánh giá thêm và/hoặc thảo luận cùng phụ huynh để tìm ra các lựa chọn phù hợp hơn.
crossmenu