tư vấn

logo

tư vấn

tư vấn

Trong khi học sinh không có mặt tại “khuôn viên trường”, trường học không hề đóng cửa. Thay vì dạy và học trực tiếp, Chương trình Học tập Từ xa toàn diện và hiệu quả đã được thực hiện. Chương trình xác định phương thức giáo viên AISVN áp dụng kỹ thuật số trong các trải nghiệm học tập theo nhiều hình thức khác nhau để mang chương trình học vào thực tiễn ngay cả khi học sinh đang ở nhà. Chương trình Học tập Từ xa mang lại trải nghiệm học tập đồng bộ, theo đó học sinh sẽ điểm danh hàng ngày như thể các em đang tham gia vào mỗi tiết học với cơ hội thường xuyên để tương tác trực tiếp với giáo viên hoặc với các bạn học khác qua video, trò chuyện, thảo luận, v.v. Chương trình Học tập Từ xa của nhà trường là giải pháp thay thế tốt nhất cho phương thức học tập trực tiếp thông thường diễn ra tại trường học.

AISVN nhấn mạnh sử dụng thuật ngữ học tập từ xa thay vì các cụm từ mang tính chuyên biệt về công nghệ như “lớp học ảo”, “đào tạo trực tuyến” hoặc “lớp học trực tuyến”. Nhà trường lựa chọn hình thức học tập từ xa vì tin rằng việc học tập từ xa không chỉ phụ thuộc vào máy vi tính và vẫn mang tính hiệu quả. Thay vì gắn liền việc học vào một thiết bị điện tử, mục tiêu của AISVN là học sinh có thể đọc, giao tiếp và tham gia các trải nghiệm học tập đích thực trong khi vẫn tiếp tục các hoạt động thể chất. Theo đó, việc chuyển sang hình thức học tập từ xa của AISVN bắt đầu bằng việc xem xét cách kết hợp một cách có chủ đích các trải nghiệm học tập từ xa với Sứ mệnh của trường - Tầm nhìn, Mục tiêu đào tạo và các Phẩm chất của Học sinh Chương trình Tú tài Quốc tế.

Mục tiêu của Chương trình Học tập Từ xa ở cấp Trung học:

Nhằm đảm bảo sự nhất quán trong học tập của học sinh, thông qua các hoạt động giao bài tập, đánh giá và phản hồi thường xuyên từ giáo viên lớp học, dựa trên các nền tảng trực tuyến (Managebac, Google classroom, v.v.) theo phương thức phù hợp với sự cam kết của Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam trong việc mang đến một nền giáo dục quốc tế chuẩn IB nghiêm ngặt.

Mục tiêu của Chương trình Học tập Từ xa ở cấp Tiểu học:

Nhằm đảm bảo sự nhất quán trong học tập của học sinh, thông qua việc giao các hoạt động học tập cơ bản có thể được thực hiện một cách hiệu quả và hoàn thành tại nhà.

Điều đầu tiên cần khẳng định rằng khi AISVN xây dựng kế hoạch học tập từ xa, những trải nghiệm học tập tại lớp học thông thường không thể chỉ được sao chép một cách đơn giản sang hình thức học tập từ xa. Cụ thể, những tương tác vô cùng quý giá như tương tác xã hội và tương tác học thuật trong các hoạt động thảo luận diễn ra một cách tự nhiên giữa các học sinh và giữa giáo viên và học sinh sẽ không thể được xảy ra theo cùng một cách. Ngoài ra, giáo viên phải tìm kiếm những phương pháp mới để cung cấp các thông tin phản hồi chi tiết và kịp thời nhằm hỗ trợ việc học tập và tiến bộ của học sinh.

Cốt lõi của phương pháp xây dựng hoạt động học tập từ xa của AISVN là niềm tin về việc chúng ta nên suy nghĩ một cách khác biệt về các ưu tiên của bản thân khi ứng phó với các tình huống khó khăn, và chúng ta nên nắm bắt những cơ hội mới để mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập đích thực và ý nghĩa.
crossmenu