tư vấn

logo

tư vấn

tư vấn

Lời Chào Từ Hiệu Trưởng Cấp Trung Học

Chào mừng quý vị đến với cấp Trung học Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN). Là một cộng đồng, nhà trường kết hợp sự trân trọng về di sản văn hóa của nước nhà với những phương pháp học tập mang tính năng động để phát triển tinh thần công dân toàn cầu. Với mục tiêu đào tạo và tầm nhìn của nhà trường, chúng tôi nỗ lực tạo nên một không gian để học sinh có thể khám phá về bản thân và thế giới xung quanh. Nhà trường biết rằng để phát huy kiến thức cá nhân và tập thể, người học cần tư duy phản biện và hợp tác. Nhà trường hiểu rằng mục đích của việc học tập tại cấp Trung học là nhằm chuẩn bị cho học sinh có thể ứng xử với lòng trắc ẩn và làm hình mẫu cho thế hệ đàn em noi theo nhằm vun đắp tương lai tốt đẹp nhà trường mong muốn xây dựng cho các em.

Chúng tôi rất tự hào vì đang thực hiện Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Trung học (MYP) và Chương trình Bằng Tú tài Quốc Tế (DP) như là một phần của giáo dục quốc tế. Trong hơn 50 năm qua, tổ chức Tú tài Quốc tế đã cung cấp chương trình giảng dạy học thuật mang tính thử thách nhằm giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho các bậc học cao hơn. Các chương trình Tú tài Quốc tế áp dụng phương pháp lấy học sinh làm trung tâm và tập trung phát triển các khía cạnh trí tuệ, cảm xúc, thể chất và kỹ năng xã hội cho các em. 

Phương pháp này được kết hợp với mục tiêu đào tạo nhằm hỗ trợ phát triển cho những người trẻ có tư duy quốc tế và có thể hợp tác cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp và hòa bình. Các chương trình này phù hợp với mục tiêu đào tạo của Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam và góp phần giúp học sinh nâng cao khả năng truy vấn nhiều ý tưởng mang tầm quan trọng trong phạm vi địa phương, quốc gia và quốc tế.

Những giá trị của nhà trường, được nêu trong Bộ phẩm chất Học sinh Chương trình Tú tài Quốc tế, là trọng tâm trong mọi công tác giảng dạy và học tập tại cấp Trung học. Đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết của nhà trường sẽ phối hợp với học sinh và phụ huynh để đảm bảo tất cả các em đều có cơ hội phát triển. Cấp Trung học được cấu trúc với chủ trương đặc biệt chú trọng cho từng khía cạnh học tập mà học sinh sẽ trải nghiệm xuyên suốt những năm đầu, giữa và cuối của giáo dục cấp Trung học. 

Khi học sinh khối Lớp 6 bước vào bậc Trung học, các em sẽ tiếp nối hành trình học tập của Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học (PYP). Tiếp tục với Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Trung học (MYP), các em sẽ có cơ hội phát triển những thói quen học tập và kỹ năng cũng như phương diện xã hội, cảm xúc và nhận thức. Học sinh sẽ bắt đầu hiểu rằng việc học tập là có mục đích và nằm trong khả năng quản lý của các em. Giáo viên sẽ hướng dẫn các em xây dựng nền tảng phương pháp học tập vững chắc. Khi hoàn tất lớp 10 - năm cuối cùng của chương trình MYP, học sinh sẽ có được nền tảng chuẩn bị đủ tốt giúp các em vượt qua thử thách của Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế năm lớp 11 và 12.

Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế (DP) được các trường đại học hàng đầu thế giới công nhận và mang đến cho học sinh cơ hội tham gia vào một cộng đồng trí thức mang tầm quốc tế - nơi có thể dẫn dắt các em trở thành những nhà lãnh đạo có tư duy sâu sắc và suy ngẫm thấu đáo. Nhà trường rất tự hào về kết quả của học sinh tốt nghiệp Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế (DP) năm 2021, với số điểm trung bình là 33, cao hơn điểm trung bình thế giới là 30.

Nhà trường tin rằng tất cả học sinh đều có tiềm năng đạt được những thành tích xuất sắc và điều này cần có sự hỗ trợ đa dạng trong quá trình giảng dạy. Do đó, nhà trường đã xếp tiết Sinh hoạt và Tư vấn vào lịch học nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Đây là thời gian học sinh có thể kết nối với giáo viên và bạn bè của mình. Nhà trường rất tự hào vì đội ngũ hỗ trợ học sinh đã mang lại hệ thống hỗ trợ học sinh về phương diện học thuật, hành vi, xã hội và cảm xúc. Đội ngũ này, bao gồm Quản sinh chuyên trách Phát triển Hành vi, Chuyên viên Tư vấn Học đường, Chuyên viên Phát triển Anh ngữ Bổ sung, Chuyên viên Hỗ trợ Chuyên biệt, đã thiết kế những hệ thống hỗ trợ nhằm bảo đảm tính công bằng và bền vững trong việc học tập cho tất cả học sinh. 

Mọi khoảnh khắc tại Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam là một cơ hội để học sinh có thể tìm tòi học hỏi thông qua các phương thức mang tính truy vấn và thực tiễn. Nhà trường khuyến khích tất cả học sinh học hỏi thông qua việc tham gia những hoạt động phục vụ cộng đồng. Nhà trường rất vinh dự được sát cánh cùng học sinh xuyên suốt quá trình phát triển ở bậc Trung học cũng như cùng hướng đến mục tiêu mang lại sự chuẩn bị tốt nhất để các em trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu thành công toàn diện.
Tôi rất vui là một thành viên trong gia đình Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam và mong đợi được chứng kiến sự phát triển và thành tích học tập tuyệt vời của toàn thể cộng đồng bậc Trung học.

Trân trọng,
Thầy Lee Parker
Hiệu trưởng cấp Trung học
Thầy Lee Parker
Hiệu trưởng cấp Trung học
crossmenu