tư vấn

logo

tư vấn

tư vấn

Chào mừng đến với cấp Tiểu học Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam!

Nhà trường hân hạnh chào đón quý vị đang quan tâm tìm hiểu trang thông tin điện tử AISVN (Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam), dù trong vai trò là phụ huynh tương lai hay đã là thành viên của cộng đồng trường. Chúng tôi mong rằng những thông tin được trình bày tại đây sẽ giúp quý vị hiểu thêm lý do khiến AISVN là một ngôi trường thực sự đặc biệt.

AISVN cam kết đem lại cho học sinh một nền tảng giáo dục toàn diện và nhiều thử thách. Mỗi học sinh trên hành trình trở thành công dân toàn cầu đều được tạo điều kiện để theo đuổi những định hướng riêng, nhưng đồng thời vẫn giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc vốn có.

Nhà trường luôn nỗ lực với nhiệm vụ giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế, cụ thể là với cấp Tiểu học (PYP), nhằm mang đến cho các em chất lượng giáo dục tốt nhất. Khung chương trình PYP tạo ra môi trường học tập giúp học sinh khám phá và phát triển đam mê, cùng với việc xây dựng tính tự lập và tinh thần trách nhiệm. Qua những thử thách vừa sức, học sinh tự tìm tòi và phối hợp cùng nhau để xây dựng kiến thức, phát triển kỹ năng và các khái niệm. Những tri thức này sau đó sẽ trở thành hành trang giúp các em trở thành người học có khả năng thích nghi và tinh thần ham học hỏi suốt đời để đóng góp tích cực cho cộng đồng địa phương và toàn cầu.

AISVN tự hào về những thành công trong học tập của các em học sinh, đồng thời cũng đảm bảo rằng mỗi cá nhân đều nhận được sự hỗ trợ sát sao từ nhà trường trong suốt hành trình học vấn nhằm phát huy tối đa tiềm năng phát triển của mình. Thêm vào đó, nhà trường cũng luôn tạo nhiều cơ hội để học sinh tham gia các trải nghiệm toàn diện, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều môn học để từ đó các em có thể tìm hiểu về sở thích cá nhân trong hàng loạt các hoạt động đa dạng. Dù là chơi thể thao hay biểu diễn trên sân khấu, tham gia chuyến học tập thực tế hay phục vụ cộng đồng, nhà trường đều hướng đến việc trang bị cho học sinh sự tự tin, thách thức giới hạn bản thân cũng như tận dụng tất cả các cơ hội mà các em có được.

Là nền tảng cho các giá trị và hành động tại AISVN, chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm gắn kết cùng học sinh và gia đình của các em trong một cộng đồng đầy quan tâm và hỗ trợ. Nhà trường tin tưởng mạnh mẽ vào một nền tảng giáo dục trao quyền để học sinh trải nghiệm niềm vui khám phá những tiềm năng vô hạn của mình.

Hy vọng rằng trang thông tin của nhà trường chính là khung cửa mở ra thế giới giáo dục phi thường tại cấp Tiểu học AISVN. Mong mỏi quý vị sẽ có thể trực tiếp ghé thăm trường, hay xa hơn là trở thành một thành viên của cộng đồng trường để tận mắt chứng kiến những điều làm nên sự khác biệt của Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam.

Trân trọng,

Thầy Joseph Aldus
Hiệu trưởng cấp Tiểu học

 

cấp Tiểu học
khối Lớp 1-5

Tương tự như Chương trình Khám phá, học sinh cấp Tiểu học được truyền cảm hứng học tập qua mô hình học tập truy vấn có hệ thống và sự hướng dẫn trong môi trường học tập mang tính thử thách và năng động.

Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học (PYP) là chương trình học tập được thiết kế dành cho học sinh từ 3 đến 12 tuổi. Khung chương trình PYP, với đặc trưng có sự liên thông giữa các môn học và có liên hệ đến đời sống thực tế, tập trung vào sự phát triển toàn diện của học sinh, hướng các em trở thành những người ham tìm tòi, học hỏi cả ở trong và ngoài trường học. Được xây dựng dựa trên những nghiên cứu về cách thức học tập của học sinh, phương pháp sư phạm của giáo viên cũng như các nguyên tắc và mô hình đánh giá học tập hiệu quả, chương trình chú trọng mạnh mẽ vào phương pháp học tập mang tính truy vấn.

Học tập theo phương pháp truy vấn là hình thức học tập chủ động giúp học sinh xây dựng kiến thức về thế giới xung quanh thông qua khám phá và trải nghiệm.

Các chủ đề học Truy vấn sẽ được tìm hiểu:

 • Cách chúng ta thể hiện bản thân
 • Chúng ta là ai
 • Thế giới vận hành như thế nào
 • Cách chúng ta tự tổ chức sắp xếp
 • Chia sẻ hành tinh
 • Chúng ta đang ở đâu và thời gian nào
ES student
Tet Fair

HỌC SINH CẤP TIỂU HỌC SẼ HỌC GÌ TẠI TRƯỜNG?

Chương trình học lớp chủ nhiệm bao gồm 4 môn học trọng tâm sau:

 • Toán
 • Ngữ văn Anh
 • Khoa học
 • Xã hội học

Các môn học trọng tâm được hoàn thiện bởi các môn học thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác và hàng tuần, học sinh sẽ tham gia học tập các môn học này:

 • Giáo dục Thể chất
 • Mỹ thuật
 • Âm nhạc
 • Kịch nghệ
 • Tiếng Việt

Tiêu chuẩn của chương trình học cấp Tiểu học được dựa trên tiêu chuẩn AEARO của Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn AERO đưa ra khuôn khổ đảm bảo tính nhất quán trong chương trình học, xuyên suốt từ khối Lớp Dự bị Tiểu học đến Lớp 12, đặc biệt dành cho các trường học ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.

Phối hợp hài hòa với các tiêu chuẩn của chương trình học là khung chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học PYP. Sự phối hợp này đảm bảo các trải nghiệm học tập của học sinh được kết nối với thế giới thực tiễn, phương pháp giảng dạy được thường xuyên cập nhật điều chỉnh theo  nghiên cứu mới nhất, phù hợp với mỗi học sinh; đồng thời học sinh được kiểm tra đánh giá thường xuyên để đảm bảo rằng sự phát triển và tiến độ học tập của các em đều được đo lường.

Học sinh học tập tại cấp Tiểu học như thế nào?

Mỗi trải nghiệm học tập được hoạch định chu đáo và kỹ lưỡng bởi đội ngũ giáo viên trường. Các chủ đề học tập được thiết kế theo khung chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học.

Không gian học tập và các lớp học được thiết kế tạo cơ hội cho học sinh lựa chọn các hoạt động và không gian để học theo chủ đề học tập truy vấn, giúp xây dựng sự hiếu kỳ và ham học hỏi của các em. Học sinh được khuyến khích suy nghĩ, đặt câu hỏi, giao tiếp và biết quan tâm. Các em cũng được rèn luyện những phẩm chất tiêu biểu như cởi mở, biết cân bằng, có nguyên tắc, có kiến thức rộng, và can đảm. Tất cả phẩm chất này được lĩnh hội trong quá trình các em tương tác với giáo viên và bạn bè trong môi trường học tập vui vẻ và an toàn!

Student
crossmenu