Cấp Trung học Cơ sở

Chào mừng quý vị đến với cấp THCS trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam, nơi học sinh tiếp tục hành trình học tập từ cấp Tiểu học đến cấp THPT. Thời gian học tập tại cấp THCS sẽ giúp học sinh tiếp tục trau dồi các thói quen và kỹ năng học tập cũng như phát triển toàn diện về mặt xã hội, cảm xúc và siêu nhận thức. Trường Quốc Tế Mỹ là môi trường cho học sinh cảm giác an toàn, thân thuộc, nơi mà trải nghiệm học tập có mục đích và nằm trong tầm kiểm soát, và học sinh cũng như giáo viên có được thời gian để thử nghiệm và suy ngẫm lại.

Khối Lớp 6 là điểm bắt đầu của 3 năm đầu tiên của khung Chương trình Tú tài Quốc tế cấp THCS (Middle Years Programme - MYP), đề cao giá trị của phương thức học tập truy vấn và theo khái niệm của học sinh, giúp các em kết nối những gì được học tại lớp với thế giới bên ngoài. Học sinh thể hiện giá trị cốt lõi về khả năng lãnh đạo và học thức thông qua các Phương thức Tiếp cận Học tập, Khái niệm Chính và Bối cảnh Toàn cầu của Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế (https://www.ibo.org/programmes/middle-years-programme/). Dưới đây là Sơ đồ Môn học cấp THCS:

Biểu đồ trình tự Môn học cấp Trung học Cơ sở

Năm học: 2019-2020

Ngoài ra, chương trình Hoạt động phục vụ cộng đồng Eagle giúp học sinh phát triển các giá trị cốt lõi về sự rộng lượng và tôn trọng. Học sinh khối Lớp 6 sẽ tìm hiểu về sự đồng cảm, công bằng trong xã hội, và trở thành thành viên của cộng đồng địa phương và toàn cầu trong những giờ học Eagle. Đối với khối Lớp 7 và 8, học sinh sẽ đưa những ý tưởng cá nhân vào hành động thực tế thông qua Câu lạc bộ Hoạt động phục vụ cộng đồng. Dựa theo những lý tưởng theo Sứ mệnh của Tổ chức Mạng lưới Vấn đề Toàn cầu trong việc “nhận định và nuôi dưỡng năng lực thanh thiếu niên”, học sinh áp dụng các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc để đưa ra các sáng kiến hướng đến những thay đổi tích cực trong cộng đồng trường học, địa phương và toàn cầu.

Cuối cùng, nhà trường tin rằng các giá trị cốt lõi về sự thích nghi và gắn kết là nền tảng cần thiết cho sự thành công của học sinh trong tất cả các lĩnh vực học tập. Mỗi học sinh đều có khả năng đạt được những thành tích vượt trội, tuy nhiên các em cũng sẽ cần có sự hỗ trợ trong quá trình học tập. Chính vì vậy, tiết học Tư vấn được tích hợp vào thời khóa biểu nhằm giúp học sinh hướng đến sự phát triển toàn diện và cho các em cơ hội tương tác với giáo viên tư vấn và bạn bè. Ngoài ra, nhà trường cũng rất tự hào với đội ngũ Hỗ trợ Học sinh, với các hỗ trợ về mặt học tập, hành vi ứng xử, cảm xúc và xã hội thông qua Hệ thống Hỗ trợ Đa tầng. Đội ngũ Hỗ trơ Học sinh bao gồm giám thị, quản sinh chuyên trách hỗ trợ học tập, chuyên viên tư vấn học đường, giáo viên phát triển Anh ngữ Bổ sung thiết kế và xây dựng hệ thống hỗ trợ nhằm đảm bảo sự công bằng và bền vững trong quá trình học tập của tất cả học sinh cũng như thiết lập các kênh trao đổi thông tin rõ ràng hướng đến sự phối hợp hiệu quả giữa nhà trường và gia đình.

Tôi rất vinh hạnh đã và tiếp tục được hỗ trợ đại gia đình trường Quốc Tế Mỹ. Nguồn năng lượng, sự đam mê và thành công của các em học sinh cấp THCS không ngừng mang đến cho tôi sự ngưỡng mộ và bất ngờ. Tôi rất mong đợi được chứng kiến những thành quả học tập tuyệt vời của các em trong các năm học.

Hãy tiếp tục sống và tiếp tục học tập!

Trân trọng,
Joanne Valere

Thầy Ben Martin
Hiệu trưởng cấp THCS
logofooter w
 
CIS AccreditedWASC AccreditedIB ProgramEARCOS
X

Right Click

No right click please.