tư vấn

logo

tư vấn

tư vấn

Ấm áp ngày khai trường tại AISVN

30/07/2022

Ngày 08/08/2022, gần 1.300 học sinh tại Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đến trường tham dự ngày khai giảng năm học 2022-2023. Buổi tựu trường diễn ra thân mật và ấm áp với nhiều hoạt động nhằm giúp học sinh nhanh chóng làm quen với trường lớp sau kỳ nghỉ dài vừa qua.

Giáo viên AISVN cùng học sinh chào đón năm học mới

Từ 8g30 sáng, học sinh bắt đầu có mặt tại khuôn viên trường qua hệ thống xe đưa đón và di chuyển vào các toà nhà dành cho từng cấp lớp. Học sinh được các thầy cô Ban Giám hiệu chào đón ngay tại sảnh.

a warm hearted back to school day at aisvn
a warm hearted back to school day at aisvn

Trở lại trường trong tâm trạng phấn khởi, nhiều học sinh ngay lập tức “bắt sóng" với bạn bè đồng trang lứa với nhiều hoạt động mà các em tạm gác lại trong thời gian nghỉ hè. 

a warm hearted back to school day at aisvn 04

Trong ngày đầu tiên của năm học, thầy cô và học sinh cấp Tiểu học dành nhiều thời gian để giới thiệu và tìm hiểu lẫn nhau. Điều này là khác biệt lớn với các hoạt động khai giảng kiểu mẫu mà phụ huynh Việt thường biết, trong đó toàn trường cùng tham gia vào các hoạt động kỷ niệm như biểu diễn văn nghệ, đánh trống khai giảng…

a warm hearted back to school day at aisvn 05

Tính gắn kết cộng đồng là đặc trưng cho môi trường học tập tại AISVN, nơi các thầy cô trong Ban Giám hiệu xác định mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh là cơ sở giúp các em phát triển kỹ năng xã hội, tiếp thu tri thức và rèn luyện kỹ năng.

a warm hearted back to school day at aisvn 06
a warm hearted back to school day at aisvn 07

Điểm đặc biệt ở cấp Trung học là sự chào đón nhiệt tình của học sinh khối lớp 9 dành cho các thành viên mới đầu cấp. Ngay tại lối ra vào của toà nhà Trung học, một nhóm học sinh lớp 9 hướng dẫn các em lớp 6 đến tập trung tại thư viện trường ở tầng trệt cho buổi thông tin hướng dẫn đầu năm.

a warm hearted back to school day at aisvn 08

Do có nhiều thay đổi về cách học khi chuyển tiếp từ lớp 5, buổi thông tin được các thầy cô chuẩn bị kỹ lưỡng với nhiều nội dung thiết yếu, giúp các em thích nghi môi trường mới đồng thời xây dựng sự chủ động trong học tập.

a warm hearted back to school day at aisvn 09

Học sinh các khối lớp Trung học sau đó tập trung tại nhà thi đấu thể thao theo hai nhóm chính gồm lớp 6-8 và lớp 9-12 để cùng lắng nghe những cập nhật từ nhà trường trong năm học mới như hệ thống hỗ trợ học sinh, hoạt động ngoại khoá, thi đấu thể thao… Giáo viên giảng dạy của các khối lớp cũng có mặt tại các buổi thông tin này, đem lại bầu không khí thân mật và gần gũi của một cộng đồng nhỏ đầy gắn kết.

a warm hearted back to school day at aisvn 10

Đáng chú ý là phần giới thiệu từ Hội Học sinh cấp Trung học với các thành viên chủ chốt gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thủ quỹ, Trưởng Ban Truyền thông. Bên cạnh các câu lạc bộ và hoạt động đội nhóm đa dạng được tổ chức trong năm học, đây là tổ chức do học sinh lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn và sâu rộng của khối Trung học với nhiệm vụ truyền tải tiếng nói của học sinh đến ban lãnh đạo nhà trường.

a warm hearted back to school day at aisvn 11

Ngày khai giảng cũng là dịp để phụ huynh cùng học sinh hoàn tất việc mua đồng phục tại cửa hàng nội bộ nếu chưa kịp thực hiện trước năm học. Đây cũng là nơi học sinh Trung học nhận sách cho môn tiếng Hoa. Cùng với việc học sinh Tiểu học không sử dụng sách giáo khoa, học sinh Trung học hoàn toàn sử dụng sách điện tử kết hợp với tài liệu tham khảo từ hệ thống thư viện của nhà trường. Chuyển đổi số đối với nguồn tài liệu học tập giúp tinh giản hành trang đi học mỗi ngày của học sinh AISVN, đồng thời tạo điều kiện để các em tăng cường nhiều kỹ năng về công nghệ cũng như học tập và nghiên cứu trên nền tảng kỹ thuật số trong tương lai.

a warm hearted back to school day at aisvn 12

Giờ ăn trưa diễn ra gọn gàng và ngăn nắp do phần lớn học sinh đã quen với nề nếp sinh hoạt tập thể. Với sự hướng dẫn và giúp đỡ từ các thầy cô, học sinh mới dễ dàng làm quen với quy trình lấy dụng cụ ăn uống, chọn món, thanh toán và ăn uống, trả khay đúng quy định.

a warm hearted back to school day at aisvn 13

Cô Claudia Yokum, giáo viên lớp 4 chia sẻ “Thật tuyệt khi được gặp lại các em học sinh sau kỳ nghỉ hè. Trong ngày đầu tiên của năm học, các thành viên của lớp đã cùng làm quen và chia sẻ thông tin về sở thích, trải nghiệm để tạo mối liên kết chặt chẽ trong cộng đồng nhỏ của mình. Mong rằng cả lớp sẽ cùng có nhiều hoạt động học tập bổ ích và lý thú trong suốt năm học.”

a warm hearted back to school day at aisvn 14

Nổi bật nhất

Đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài vào giáo dục

16/09/2022
Trong bối cảnh quốc tế hóa, giáo dục đã trở thành xu thế toàn cầu...

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam

15/09/2022
Ngày 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị “Hợp tác và...

Giáo dục đang được xem là lĩnh vực đầu tư có hiệu quả

15/09/2022
Với hành lang pháp lý cơ bản đầy đủ cùng nhu cầu cao đối với...

AISVN đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo “Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực VN”

15/09/2022
Ngày 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị “Hợp tác và...

AISVN giới thiệu chương trình tú tài quốc tế toàn phần tại hội nghị giáo dục

15/09/2022
Chia sẻ tại hội nghị “Hợp tác và đầu tư trong giáo dục năm 2022”...
1 2 3 16
crossmenu