tư vấn

logo

tư vấn

tư vấn

AISVN ĐẨY MẠNH KÝ KẾT CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CHO HỆ SINH THÁI GIÁO DỤC CHUẨN IB – ĐẬM BẢN SẮC VIỆT

12/07/2022

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) tiếp tục thực hiện ký kết hợp tác chiến lược cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Chi nhánh Sở Giao dịch 2, TP.HCM, nhằm triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh, mở rộng cơ hội các em học sinh được tiếp cận một trong những chương trình giáo dục phổ thông quốc tế tiên tiến nhất hiện nay, hướng đến mục tiêu “Tạo cơ hội – Đổi sức bật cho nguồn nhân lực Việt” của AISVN.

AISVN ký kết hợp tác chiến lược cùng Ngân hàng BIDV
AISVN ký kết hợp tác chiến lược cùng Ngân hàng BIDV

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại trên khuôn viên gần 7 hecta và đội ngũ giáo viên đạt chuẩn được chứng nhận bởi IBO (Tổ chức Tú tài Quốc tế), AISVN hiện là trường quốc tế lớn nhất TP.HCM và là một trong số rất ít trường đủ điều kiện giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB) toàn phần (từ 3 tuổi đến lớp 12) chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nhận thấy những tiềm năng phát triển và thiện chí đóng góp cho nền giáo dục nước nhà từ phía AISVN, ngân hàng BIDV bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài, bền vững, thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cả 2 bên, với bước đầu triển khai “Chương trình hỗ trợ tài chính” bằng gói lãi suất 0% thời hạn lên đến 12 tháng khi phụ huynh tiến hành vay chi trả cho học phí. Bên cạnh đó, BIDV cũng sẽ phối hợp phổ biến các chính sách ưu đãi học phí, gói đầu tư giáo dục riêng từ phía nhà trường đến với con em cán bộ nhân viên ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Hồ Quang Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường AISVN cho biết: “Để theo đuổi chương trình IB – đặc biệt là lộ trình toàn phần từ lớp 3 tuổi đến lớp 12 như AISVN đang giảng dạy, phụ huynh cần chuẩn bị một nội lực tài chính lâu dài và vững mạnh. Những hậu quả kéo dài của dịch Covid-19 vẫn đang tác động không nhỏ tới nền kinh tế chung và thu nhập của nhiều gia đình, vậy nên nhà trường đã chủ động tìm kiếm các chương trình hỗ trợ tài chính để chia sẻ khó khăn này cùng phụ huynh, cụ thể với chương trình kết hợp cùng BIDV, nhà trường đứng ra chi trả phần lãi suất cho phụ huynh nên mức lãi suất là 0%. Điều đó sẽ góp phần đảm bảo được tương lai dài hạn cho chặng đường 12 đến 15 năm học tập của các em học sinh.”

Chia sẻ về nội dung hợp tác, bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch 2 BIDV, đánh giá cao những mục tiêu phát triển dành cho giáo dục mà AISVN đang nỗ lực thực hiện và mong muốn BIDV có thể góp phần mở rộng thêm  “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt” bằng cam kết hỗ trợ tối đa cho AISVN và các đơn vị thành viên, cung cấp những dịch vụ ngân hàng chất lượng nhất, triển khai tích cực và hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. 

“Tuy không thể có thành quả nhanh chóng như lĩnh vực kinh tế, nhưng hội nhập quốc tế về giáo dục sẽ tạo ra tác động lâu dài và căn bản, trực tiếp đến con người - yếu tố quyết định trong mọi hoạt động của xã hội. Chương trình IB toàn phần chính là chìa khóa để tạo cơ hội – đổi sức bật cho nguồn nhân lực Việt.– ông Hồ Quang Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường AISVN nhấn mạnh.

Nổi bật nhất

Đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài vào giáo dục

16/09/2022
Trong bối cảnh quốc tế hóa, giáo dục đã trở thành xu thế toàn cầu...

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam

15/09/2022
Ngày 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị “Hợp tác và...

Giáo dục đang được xem là lĩnh vực đầu tư có hiệu quả

15/09/2022
Với hành lang pháp lý cơ bản đầy đủ cùng nhu cầu cao đối với...

AISVN đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo “Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực VN”

15/09/2022
Ngày 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị “Hợp tác và...

AISVN giới thiệu chương trình tú tài quốc tế toàn phần tại hội nghị giáo dục

15/09/2022
Chia sẻ tại hội nghị “Hợp tác và đầu tư trong giáo dục năm 2022”...
1 2 3 16
crossmenu