inquire

logo

INQUIRE

INQUIRE

Học sinh vào đại học hàng đầu thế giới nhờ chương trình Tú tài Quốc tế IB

15/08/2022

Theo các chuyên gia, Chương trình IB toàn phần giảng dạy tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) được xây dựng độc đáo, mang tính thử thách cao, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu học tập riêng biệt của mỗi học sinh.

Nhu cầu học tập riêng biệt của mỗi cá nhân đều được các thầy cô chú trọng - Ảnh: K.M
Nhu cầu học tập riêng biệt của mỗi cá nhân đều được các thầy cô chú trọng - Ảnh: K.M

Hiện tại, AISVN cũng là một trong số ít các trường tại TP.HCM và Việt Nam được cấp phép giảng dạng chương trình Tú tài Quốc tế IB toàn cho học sinh từ 3-19 tuổi. Riêng với chương trình IB cấp trung học (IB Diploma), học sinh AISVN sẽ tích lũy được hàng loạt lợi thế khi bước chân vào đại học.

Nhiều điểm cộng chương trình IB tại AISVN

Nắm trong tay tấm bằng IB, học sinh sẽ có nhiều điểm cộng trong việc tạo ấn tượng mạnh với bộ phận tuyển sinh của những đại học top. Các bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được không ít học bổng danh giá, đồng thời được miễn giảm các tín chỉ trong những năm học cử nhân.

Điển hình những năm qua, học sinh AISVN hoàn thành chương trình IB đều được nhận vào các đại học có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng toàn cầu. Nhiều đại học lớn tại Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu… đã đánh giá cao các bạn trẻ học IB từ AISVN.

Trong chương trình, tiềm năng của học sinh được nuôi dưỡng và kiến tạo một cách tối đa, giúp họ nâng cao những kiến thức, kỹ năng và tố chất cần thiết để thành công trên con đường cử nhân.

Tốt nghiệp với tấm Bằng Tú tài Quốc tế đem lại nhiều lợi thế khi ứng tuyển bậc đại học - Ảnh: M.V
Tốt nghiệp với tấm Bằng Tú tài Quốc tế đem lại nhiều lợi thế khi ứng tuyển bậc đại học - Ảnh: M.V

Không chỉ có lợi thế trong tuyển sinh, học sinh hoàn tất các khóa học của chương trình IB còn sở hữu những bước chạy đà hoàn hảo khi bước vào các chương trình đại học. Cụ thể, nhiều học sinh AISVN khi đã chinh phục chương trình IB thường được miễn giảm tín chỉ chương trình đại học đại cương ở năm nhất.

Đặc biệt với bang Texas (Mỹ), học sinh với bằng tú tài IB được giảm đến 24/30 tín chỉ năm nhất đại học. Các đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Yale, Đại học Harvard (Mỹ) hay Đại học McGill (Canada), Đại học Melbourne (Úc)… sẵn sàng miễn tín chỉ cho sinh viên nếu đáp ứng được những yêu cầu về hoàn thành IB.

Vì vậy, nếu không theo học chương trình IB toàn phần, không ít học sinh AISVN chọn theo đuổi các môn IB theo sở trường của bản thân. Bằng cách này, học sinh vẫn được tích lũy được tín chỉ đại học cho các môn IB đã học ở bậc trung học, nhờ vậy tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập tại đại học ở nước ngoài.

Môi trường cho bạn trẻ trưởng thành

Tại AISVN, xuyên suốt từ cấp tiểu học đến trung học, IB toàn phần được xây dựng khung chương trình độc đáo, mang tính thử thách cao, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu học tập riêng biệt của mỗi học sinh.

Đặc biệt, chương trình khuyến khích học sinh ở mọi lứa tuổi biết tư duy suy luận, mở rộng tầm nhìn, có thể xem xét mọi vấn đề trong cuộc sống qua lăng kính đa chiều. Bên cạnh đẩy mạnh tinh thần hội nhập, văn hóa và ngôn ngữ Việt của học sinh cũng được đề cao.

Từ những ngày đầu tiên bước chân vào AISVN, chương trình IB luôn khuyến khích và tạo điều kiện để mỗi học sinh chấp nhận rủi ro sáng tạo và khám phá ý tưởng. Các phương pháp tiếp cận từng môn học luôn phong phú thông qua các dự án cá nhân và làm việc nhóm.

Nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng đa dạng, phù hợp với thế mạnh và sở thích cá nhân - Ảnh: K.M
Nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng đa dạng, phù hợp với thế mạnh và sở thích cá nhân - Ảnh: K.M

Chương trình đề cao sự phát triển toàn diện của học sinh, vì thế học sinh luôn được tạo điều kiện học tập và nghiên cứu kiến thức ở tất cả các nhóm môn. Học sinh vẫn có cơ hội tự đào sâu nghiên cứu ở những lĩnh vực mà các em thực sự quan tâm dựa trên nền tảng có sẵn qua các môn học.

Ở bậc dự bị đại học chương trình IB Diploma, học sinh được lựa chọn các môn học với cấp độ và phân nhóm phù hợp với định hướng của mình trong tương lai. Từng hoạt động học thuật lẫn ngoại khóa sẽ tập trung vào tư duy phản biện và sáng tạo cho phép học sinh phân tích các tình huống, luôn biết cách tự "thúc ép" bản thân nghĩ ra các giải pháp khả thi cho mọi vấn đề.

Chương trình IB DP đặt ra nhiều thử thách về kiến thức, khả năng tổ chức… - Ảnh: M.V
Chương trình IB DP đặt ra nhiều thử thách về kiến thức, khả năng tổ chức… - Ảnh: M.V

Cựu học sinh AISVN Phù Bảo Nghi chia sẻ dù đã tốt nghiệp khóa 2018 nhưng vẫn luôn nhớ thời gian tại trường AISVN bởi môi trường học và chương trình giảng dạy đã định hình và phát triển tính cách của mình.

Nghi kể nhờ những hoạt động thực tế tại trường mà được rèn luyện những kỹ năng mềm vô giá như cách giao tiếp, bản lĩnh dạn dĩ khi phát biểu trước công chúng. Bạn cũng lớn lên từng ngày nhờ "đắm mình" vào các chương trình của trường.

"Mình thường đảm nhận vai trò MC cho các sự kiện. Mình còn tham gia vào hội vận động viên, đội bóng chuyền, đồng thời là quản trị viên của Hội nghị mô hình Liên Hiệp quốc trong suốt thời gian tại AISVN. Chúng mình còn thực hiện dự án cộng đồng Shelves of Hope, xây dựng thư viện cho trại trẻ mồ côi, một công việc thật ý nghĩa", Nghi nhớ lại.

Học sinh biết cách thích ứng với thời cuộc

Với Nguyễn Đăng Nguyên (Andy Nguyễn) - tốt nghiệp niên khóa 2020 - khoảng thời gian tại AISVN đã rèn cho bạn được tính chủ động và linh hoạt thích ứng trước những thách thức cuộc sống.

Trong thời gian chưa thể xuất ngoại du học vì COVID-19 năm 2020, Andy tất bật với các hoạt động tình nguyện hướng về đồng bào miền Trung sau thiên tai.

Hăng hái đóng gói quà tặng và đưa đến nhiều địa điểm khác nhau, hỗ trợ người dân ở các vùng xa xôi, khó đến… Andy cho rằng tinh thần xông pha và tâm thế luôn hướng tới cộng đồng đã được bạn lĩnh hội trong từng tiết học và các sự kiện tại AISVN.

Nhà trường tạo cơ hội giúp học sinh phát triển tư duy và khả năng lãnh đạo - Ảnh: M.V
Nhà trường tạo cơ hội giúp học sinh phát triển tư duy và khả năng lãnh đạo - Ảnh: M.V

Bên cạnh đó, những hội thảo về vai trò lãnh đạo dành cho học sinh lớp 12 của trường đã trang bị cho Andy những công cụ thời đại mới như cách viết CV, cách thể hiện trong những buổi phỏng vấn xin việc. Chính hành trang này đã giúp Andy có được lợi thế khi xin thực tập trong ngành khoa học sức khỏe khi du học tại Boston (Mỹ).

"Mình hy vọng xây dựng được các mối quan hệ cần thiết để thành công khi học cử nhân tiền y khoa", Andy nói.


Tác giả: K.M - Báo Tuổi Trẻ Online

crossmenu