Chào mừng quý vị đến với cấp Tiểu học Trường Quốc Tế Mỹ - Việt Nam!

Dù cho quý vị đã là thành viên của cộng đồng trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN), là phụ huynh học sinh tương lai hoặc là khách truy cập trang thông tin trực tuyến của trường, chúng tôi hy vọng quý vị tìm thấy được thông tin hữu ích và cần thiết qua các trang thông tin này và từ đó, cảm nhận được những điều làm cho AISVN là một ngôi trường thật sự đặc biệt.

Chương trình giáo dục tại AISVN hướng học sinh trở thành những công dân toàn cầu và vẫn duy trì bản sắc văn hóa của các em.

Là một trường được cấp phép giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế Cấp Tiểu học (Primary Years Programme - PYP), trải nghiệm học tập tại AISVN được xây dựng theo tiêu chí mang đến cho học sinh những cơ hội đặt ra câu hỏi, khám phá những điều mới và đưa ra lựa chọn phù hợp với lứa tuổi. Tất cả những điều này có tác động tích cực đến hành trình học tập của các em. Phương pháp học truy vấn (tự khám phá / tìm tòi) và tính chất liên thông giữa các môn học, có liên hệ đến đời sống thực tế là trọng tâm của tất cả các hoạt động mỗi ngày tại các lớp học và khu vực học tập.

Tuy rằng kết quả học tập của học sinh là niềm tự hào của nhà trường, chúng tôi thực hiện rất nhiều hơn cho chương trình giáo dục tại trường. Chúng tôi muốn rằng các em học sinh có can đảm vượt qua những rào cản từ trải nghiệm của các em và khám phá tất cả những cơ hội có thể có được.

Ở bất kỳ tại đâu, trong bất kỳ hoạt động nào, như trong lớp, chơi thể thao, trình diễn trên sân khấu, tham gia chuyến đi học tập thực tế hoặc phục vụ cộng đồng, chúng tôi muốn các em học sinh trải nghiệm được cảm giác phấn khởi khi khám phá ra rằng các em có khả năng đạt được nhiều hơn những gì các em nghĩ là có thể.

Chúng tôi hy vọng trang thông tin trực tuyến của trường sẽ là cánh cửa chào đón quý vị đến với thế giới của chúng tôi, môi trường học tập tại cấp Tiểu học Trường AISVN. Hy vọng rằng quý vị sẽ có dịp đến tham quan trường hoặc cùng tham gia với chúng tôi để chứng kiến cộng đồng học tập tại trường thực sự đặc biệt như thế nào.

Trân trọng,

Thầy Ross Halliday
Hiệu trưởng cấp Tiểu học

Ross Halliday

cấp Tiểu học
khối Lớp 1-5

Tương tự như Chương trình Khám phá, học sinh cấp Tiểu học được truyền cảm hứng học tập qua mô hình học tập truy vấn có hệ thống và sự hướng dẫn trong môi trường học tập mang tính thử thách và năng động.

Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học (PYP) là chương trình học tập được thiết kế dành cho học sinh từ 3 đến 12 tuổi. Khung chương trình PYP, với đặc trưng có sự liên thông giữa các môn học và có liên hệ đến đời sống thực tế, tập trung vào sự phát triển toàn diện của học sinh, hướng các em trở thành những người ham tìm tòi, học hỏi cả ở trong và ngoài trường học. Được xây dựng dựa trên những nghiên cứu về cách thức học tập của học sinh, phương pháp sư phạm của giáo viên cũng như các nguyên tắc và mô hình đánh giá học tập hiệu quả, chương trình chú trọng mạnh mẽ vào phương pháp học tập mang tính truy vấn.

Học tập theo phương pháp truy vấn là hình thức học tập chủ động giúp học sinh xây dựng kiến thức về thế giới xung quanh thông qua khám phá và trải nghiệm.

Các chủ đề học Truy vấn sẽ được tìm hiểu:

 • Cách chúng ta thể hiện bản thân
 • Chúng ta là ai
 • Thế giới vận hành như thế nào
 • Cách chúng ta tự tổ chức sắp xếp
 • Chia sẻ hành tinh
 • Chúng ta đang ở đâu và thời gian nào
ES student
Tet Fair

HỌC SINH CẤP TIỂU HỌC SẼ HỌC GÌ TẠI TRƯỜNG?

Chương trình học lớp chủ nhiệm bao gồm 4 môn học trọng tâm sau:

 • Toán
 • Ngữ văn Anh
 • Khoa học
 • Xã hội học

Các môn học trọng tâm được hoàn thiện bởi các môn học thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác và hàng tuần, học sinh sẽ tham gia học tập các môn học này:

 • Giáo dục Thể chất
 • Mỹ thuật
 • Âm nhạc
 • Kịch nghệ
 • Tiếng Việt

Tiêu chuẩn của chương trình học cấp Tiểu học được dựa trên tiêu chuẩn AEARO của Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn AERO đưa ra khuôn khổ đảm bảo tính nhất quán trong chương trình học, xuyên suốt từ khối Lớp Dự bị Tiểu học đến Lớp 12, đặc biệt dành cho các trường học ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.

Phối hợp hài hòa với các tiêu chuẩn của chương trình học là khung chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học PYP. Sự phối hợp này đảm bảo các trải nghiệm học tập của học sinh được kết nối với thế giới thực tiễn, phương pháp giảng dạy được thường xuyên cập nhật điều chỉnh theo  nghiên cứu mới nhất, phù hợp với mỗi học sinh; đồng thời học sinh được kiểm tra đánh giá thường xuyên để đảm bảo rằng sự phát triển và tiến độ học tập của các em đều được đo lường.

Học sinh học tập tại cấp Tiểu học như thế nào?

Mỗi trải nghiệm học tập được hoạch định chu đáo và kỹ lưỡng bởi đội ngũ giáo viên trường. Các chủ đề học tập được thiết kế theo khung chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học.

Không gian học tập và các lớp học được thiết kế tạo cơ hội cho học sinh lựa chọn các hoạt động và không gian để học theo chủ đề học tập truy vấn, giúp xây dựng sự hiếu kỳ và ham học hỏi của các em. Học sinh được khuyến khích suy nghĩ, đặt câu hỏi, giao tiếp và biết quan tâm. Các em cũng được rèn luyện những phẩm chất tiêu biểu như cởi mở, biết cân bằng, có nguyên tắc, có kiến thức rộng, và can đảm. Tất cả phẩm chất này được lĩnh hội trong quá trình các em tương tác với giáo viên và bạn bè trong môi trường học tập vui vẻ và an toàn!

Student
AISVN Logo
CIS AccreditedWAS AccreditedIBEACOS
(+8428) 3780 0909 | info@ais.edu.vn
220 Nguyễn Văn Tạo,
Xã Long Thới, Nhà Bè,
TP. Hồ Chí Hồ Minh
crossmenu