inquire

logo

INQUIRE

INQUIRE

AISVN giới thiệu chương trình tú tài quốc tế toàn phần tại hội nghị giáo dục

15/09/2022

Chia sẻ tại hội nghị “Hợp tác và đầu tư trong giáo dục năm 2022” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 15/9/2022, Tổng hiệu trưởng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) Barry Sutherland đã trình bày về mô hình đầu tư và giảng dạy chương trình tú tài quốc tế (IB) toàn phần - đậm bản sắc Việt.

Ông Barry Sutherland - Hiệu trưởng trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) trình bày tham luận về mô hình giáo dục chuẩn IB - Đậm bản sắc Việt tại TPHCM
Tổng hiệu trưởng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) Barry Sutherland chia sẻ tại hội nghị giáo dục

Theo ông Barry Sutherland, Trường AISVN thành lập từ năm 2006 - là trường tư thục có khả năng tiếp nhận lên đến hơn 3.000 học sinh từ lớp 3 tuổi đến lớp 12. AISVN với tầm nhìn là “Định hướng học sinh trở thành công dân toàn cầu vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”, từ đó xây dựng chương trình học thuật phù hợp với nhu cầu học tập và phát triển của học sinh, trên nền tảng của khung chương trình tú tài quốc tế toàn phần. 

Học sinh Việt Nam còn học thêm môn tiếng Việt (tích hợp nội dung các môn văn, sử, địa) theo chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam. 

AISVN được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế trên diện tích 7ha tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) với tổng giá trị đầu tư 5.022 tỷ đồng. Bên cạnh các lớp học được trang bị hiện đại, còn có các khu thể thao và vận động ngoài trời hơn 20.000m2; 3 khu thể thao đa năng trong nhà 5.000m2, hồ bơi trong nhà, 2 khu thư viện rộng 2.700m2 với 50.000 đầu sách kèm nguồn tài liệu điện tử, các khu nhạc, kịch, khiêu vũ, mỹ thuật… 

Trong năm 2022, trường đưa vào hoạt động khu nhà hát với 1.100 chỗ ngồi và sân khấu được đầu tư hiện đại, phù hợp cho chương trình trình diễn nghệ thuật tại trường cũng như giao lưu với các trường quốc tế trên thế giới.

AISVN đang đầu tư mở rộng thành chuỗi trường tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. AISVN sẽ hợp tác và chuyển giao mô hình giảng dạy chương trình tú tài quốc tế toàn phần có tích hợp dạy các môn tiếng Việt. 


Tác giả: H.Ng - Doanh nhân Sài Gòn

crossmenu